A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐÓN HỌC SINH TỰU TRƯỜNG VÀ CHUẨN BỊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

Kính gửi: Các bậc phụ huynh học sinh

Căn cứ công văn 1759/SGD ĐT-VP ngày 18/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn công tác chuẩn bị năm học mới và tổ chức khai giảng năm học 2021-2022;

Căn cứ công văn 1768/SGD ĐT-VP ngày 19/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ học kỳ I năm học 2021-2022 đối với cấp tiểu học trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19;

Căn cứ tình hình thực tế nhà trường và địa phương,

Trường Tiểu học An Dương trân trọng thông báo tới các bậc phụ huynh kế hoạch đón học sinh tựu trường, chuẩn bị năm học mới và tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 như sau:

1. Chuẩn bị cơ sở vật chất, các vật dụng cần thiết cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngay từ tháng 6/2021, nhà trường đã rà soát, tiến hành tu bổ, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung các trang thiết bị dạy học. Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường có nhiều ngày lao động công ích, quét dọn, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ trường học, trang trí lớp học xanh - sạch -  đẹp. 100% các phòng học đã được chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay và máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế dự phòng. Nhà trường khuyến khích giáo viên chủ nhiệm cùng phụ huynh trang bị mỗi lớp 1 bình phun khử khuẩn (phun sương) để khử khuẩn không gian lớp học hằng ngày khi học sinh được đi học. Mỗi lớp học đã có hệ thống các tờ rơi hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19 cho các em học sinh. Nếu học sinh được đi học trong điều kiện bình thường, nhà trường đã sẵn sàng hệ thống bếp ăn một chiều với đầy đủ trang thiết bị khép kín, đã được khử khuẩn để phục vụ học sinh ăn ngủ bán trú tại trường. Các phòng ngủ trưa cho học sinh gồm đầy đủ chăn ấm, gối, máy điều hòa không khí 2 chiều. Nhà vệ sinh học sinh hiện đại, sạch sẽ, thân thiện, được khử trùng, tẩy rửa, đã được lắp thêm hệ thống bồn cầu, bồn tiểu để phục vụ số học sinh tăng lên ở năm học này.

2. Chuẩn bị đón học sinh trong ngày tựu trường:

* Đối với các em học sinh lớp 1:

- Học sinh lớp 1 tựu trường ngày 25/8/2021. Để đón các em học sinh lớp 1, nhà trường bố trí 4 cô giáo và 2 bác bảo vệ trực kiểm tra thân nhiệt và khẩu trang ở ngoài cổng trường từ 7h00 sáng ngày 25/8.

- Các em học sinh được chia thành 2 ca đến trường tập trung trong ngày này. Các bậc phụ huynh cần nói trước với các em về cách tập trung vào lớp học như như sau:

+ Nhà trường chuẩn bị ghế ngồi theo khoảng cách 1,5m – 2 m ngoài sân khu B để các bậc phụ huynh và các em học sinh tập trung.

+ Sau đó, các cô giáo sẽ hướng dẫn các em đi vào các lớp theo hàng. Trong lớp giáo viên chủ nhiệm sẽ đón học sinh và sắp xếp chỗ ngồi cho các em. Chỗ ngồi được ghi sẵn tên trên mặt bàn để phụ huynh dễ thấy.

+ Sau khi làm các việc cần thiết để nhắc, dặn dò học sinh, các cô giáo sẽ đón học sinh trở ra sân khu B tập trung và hướng dẫn phụ huynh vào lớp để tiếp nhận, trao đổi các thông tin về lịch học, nội dung học tập rèn luyện của học sinh, những việc phải phối hợp giữa phụ huynh với nhà trường, giáo viên trong năm học,… .

* Đối với các em học sinh khối lớp 2,3,4,5.

- Ngày tựu trường của các em là ngày 01/9/2021.

- Giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ thông báo tới phụ huynh về thời gian tập trung của các em học sinh, chia 2 ca tập trung sáng, chiều.

- Các bậc phụ huynh cần biết tên phòng học để nhắc con em đến đúng phòng học của lớp mình. Các bậc phụ huynh nhớ hướng dẫn con em đến trường phải đeo khẩu trang bắt buộc, không nói chuyện riêng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tập trung nghe cô giáo hướng dẫn các việc phải làm để chuẩn bị cho năm học mới.

3. Chuẩn bị cho ngày khai giảng:

- Dự kiến ngày khai giảng vào 05/9/2021 từ 7h30 vào ngày Chủ Nhật.

- Nhà trường xây dựng 2 phương án khai giảng:

+ Khai giảng trực tiếp:

Được tổ chức tại sân khu A cho các em học sinh khối 1 và học sinh khối lớp 5 khoảng 490 em. Nhà trường sẽ đánh dấu vị trí ngồi của từng học sinh trên sân theo khoảng cách tối thiểu 1,5m. Các em học sinh ở các khối lớp khác dự khai giảng trong lớp. Kịch bản khai giảng được xây dựng trong Kế hoạch khai giảng riêng của nhà trường.

+ Khai giảng trực tuyến:

Nếu học sinh không được đến trường do dịch bệnh, nhà trường sẽ tổ chức khai giảng trực tuyến theo lớp. Các em học sinh sẽ dự khai giảng tại nhà. Cách thức và nội dung khai giảng trực tiếp sẽ được xây dựng trong kế hoạch khai giảng riêng cảu nhà trường.

4. Biên chế lớp học, phân công nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch dạy học, kế hoạch giáo dục:

- Nhà trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh lớp 1, biên chế học sinh toàn trường thành 26 lớp với hơn 1300 em học sinh. So với những năm học trước, sĩ số học sinh ngày một tăng lên. Song đội ngũ các thầy, cô giáo đã khẳng định được chất lượng giáo dục của nhà trường luôn dẫn đầu cấp tiểu học của huyện. Năm học này, những ngày học sinh được đến trường, nhà trường sẽ tận dụng triệt để khoảng thời gian vàng để giúp các em chiếm lĩnh những kiến thức, kĩ năng trọng tâm, cơ bản, cốt lõi. Nếu các em phải dừng tới trường do dịch bệnh Covid-19, nhà trường sẽ triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh. Nhà trường kính mong các bậc phụ huynh quan tâm, phối hợp chặt chẽ và ủng hộ các thầy, cô để đội ngũ các thầy cô giáo của nhà trường có thêm nhiều động lực dạy thật tốt cho con em.

Trên đây là Kế hoạch đón học sinh tựu trường, chuẩn bị năm học mới và tổ chức khai giảng năm học 2021-2022, nhà trường trân trọng thông báo và kính mong các bậc phụ huynh phối hợp thực hiện, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con em, cùng với nhà trường vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh và vừa hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)

Đỗ Thị Thanh Đượm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 108
Tháng trước : 386