A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải Phòng: Học sinh lớp 1 hân hoan ngày tựu trường

GD&TĐ - Sáng 25/8, học sinh lớp 1 của 13 quận, huyện trên địa bàn TP Hải Phòng đã tựu trường. 

Học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Ngô Quyền.

Theo kế hoạch của ngành Giáo dục TP, ngày 25/8, học sinh lớp 1 trên địa bàn sẽ tựu trường. Học sinh các khối lớp khác sẽ khai trường ngày 6/9, tùy vào diễn biến dịch bệnh Covid-19, ngày 5/9, Sở GD&ĐT sẽ thông báo cụ thể hình thức khai trường và phương án dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến.

Với việc đón học sinh tựu trường ngày 25/8, các nhà trường chủ động công tác phòng dịch, phân luồng, phân phòng cho học sinh đảm bảo 2 ca, sáng và chiều. 

Phụ huynh, học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Tuy nhiên, ngày 23/8, trên địa bàn quận Lê Chân xuất hiện ca dương tính với SARS-Cov2 vì thế học sinh lớp 1 tại quận Lê Chân sẽ tạm dừng tựu trường ngày 25/8 cho đến khi có thông báo mới. 

Theo ghi nhận của phóng viên, học sinh lớp 1 tại 13 quận, huyện trên địa bàn TP Hải Phòng tựu trường trong tiết trời mát mẻ. Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, giáo viên chủ nhiệm các lớp chủ động phân nhóm học sinh theo 2 ca, sáng và chiều. 

Phụ huynh cùng học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền hân hoan ngày tựu trường.

Học sinh được phụ huynh đưa đến trường, đảm bảo công tác phòng chống dịch, có phiếu bàn giao học sinh với nhà trường.

Trong ngày tựu trường, học sinh được làm quen với không gian trường, lớp, quang cảnh sân trường..., được các cô giới thiệu về lớp, về các bạn và những kĩ năng cần thiết.

Nhiều trường giáo viên chủ nhiệm đã cho học sinh làm quen với bài học và những nét chữ đầu tiên.

                                Cô trò Trường Tiểu học An Dương, huyện An Dương trong lần gặp mặt đầu năm học.

Cô  Đỗ Thị Thanh Đượm- Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Dương, huyện An Dương chia sẻ, để chuẩn bị đón học sinh lớp 1 vào ngày 25/8, nhà trường đã huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn vào ngày 24/8.

Trường Tiểu học An Dương cũng chủ động dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, bình phun khử khuẩn.

Nhà trường bố trí 4 giáo viên và 2 bảo vệ kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang của học sinh ngay cổng trường từ 7 giờ sáng.

Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học An Dương, huyện An Dương ngồi giữ khoảng cách trong giờ đợi con.

Phòng học được bố trí đảm bảo giãn cách 1,5, ghi sẵn tên học sinh trên bàn. Nhà trường cũng bố trí ghế ngồi cách nhau 1,5m để phụ huynh ngồi trong thời gian chờ đón con. 

Học sinh lớp 1A2, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền.

Cô  Nguyễn Thị Thu Hương- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền cho hay,  buổi sáng 25/8 có 160 học sinh lớp 1 tựu trường. Nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn phụ huynh cách đưa đón con.

Công tác bàn giao học sinh được nhà trường chú trọng. Phụ huynh đưa con đến trường khi bàn giao được giáo viên phát thẻ số trong đó có thông tin lớp đóng dấu của nhà trường. Nếu phụ huynh đón con phải trình thẻ số, nhà trường mới bàn giao học sinh.

Học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Ngô Quyền được giáo viên chủ nhiệm giới thiệu về trường lớp, quang cảnh nhà trường và một số kĩ năng cơ bản.

Linkgốcbàiviết:https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hai-phong-hoc-sinh-lop-1-han-hoan-ngay-tuu-truong-VjRZpgVng.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 108
Tháng trước : 386