Trường Tiểu học An Dương nằm trên tổ dân phố 7 thị trấn An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Trường được thành lập vào tháng 7 năm 1990, khi đó mang tên trường  PTCS thị trấn An Dương.  Ngày 01/9/1994, trường chính thức được đổi tên thành trường Tiểu học An Dương huyện An Dương thành phố Hải Phòng. Người Hiệu trưởng đầu tiên đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của ngôi trường này là thầy giáo Trần Văn Tám, nay thầy đã gần 80 tuổi và đã được nhà nước cho nghỉ hưu.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc của ngành GD&ĐT thành phố Hải Phòng.  Từ năm học 2003 - 2004 tới năm học 2020 - 2021, tập thể nhà trường  liên tục dẫn đầu khối các trường tiểu học của huyện, được UBND thành phố Hải Phòng tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.  Năm 2004, trường vinh dự  được đón nhận danh hiệu cao quý - Huân chương Lao đng hạng Ba. Năm năm sau, năm 2009, niềm vinh dự ấy được nhân lên khi một lần nữa, nhà trường được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Năm 2001, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Năm 2012, trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 - cấp độ cao nhất chu kỳ I và năm 2019, nhà trường tiếp tục được Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng cấp giấy chứng nhận đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3 chu kỳ II, giai đoạn 2019-2024.

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, tập thể nhà trường luôn được đón nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen, nhiều danh hiệu cao quý. Đội ngũ các thầy, cô giáo của nhà trường đạt chuẩn về trình độ đào tạo, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, hết lòng thương yêu, chăm sóc, giáo dục các em học sinh. Nhiều thầy, cô giáo được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cấp thành phố và cơ sở, có nhiều sáng kiến trong công tác giáo dục và giảng dạy, được các bậc phụ huynh tin yêu, các em học sinh tôn trọng và yêu quý. Từ ngôi trường tiểu học An Dương, biết bao thế hệ học sinh đã khôn lớn và trưởng thành. Các em chính là niềm tự hào của các thầy, cô giáo, niềm tự hào hạnh phúc của nhà trường.

Tiếp nối truyền thống đáng tự hào của ngôi trường trung tâm huyện, các thế hệ thầy và trò của nhà trường vẫn không ngừng phấn đấu vượt khó vươn lên, rèn đức luyện tài viết tiếp những trang vàng truyền thống, để trường tiểu học An Dương mãi xứng đáng với niềm tin yêu của tất cả các bậc phụ huynh; nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, hiện thực hóa khát vọng xây dựng và phát triển thành phố, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.